"เทิดทูนทั่วหล้า ดาบฆ่ามังกร ประกาศิตทุกชีวิต มิกล้าฝ่าฝืน อิงฟ้าไม่มา ใครหาญกล้าต่อกร" จากวรรณกรรม อันลือลั่นของ "กิมย้ง" อีกบทพิสูจน์ของภาพยนตร์จีนกำลังภายใน ที่ไม่เคยลืมเลือน ไม่ว่าจะสร้างอีกกี่ครั้ง ก็ยังคงความมันส์เช่นเคย

เตียบ่อกี้-ซูโหย่วเผิง
เตี่ยเมี่ยง–เจี่ยจิ้งเหวิน
จิวจี้เยียก -เกาหยวนหยวน
เสี่ยวเจียว
ฮึงซู่ซู่
ราชสีห์ขนทองเจี่ยซุ่ง

           ดาบมังกรหยก เป็นนวนิยายกำลังภายในของจีน ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง มีการสร้างเป็นภาพยนตร์หลายภาคมากๆ ที่เราจะคุ้นเคยก็มีภาคเอี้ยก้วย, ก๋วยเจ๋ง, และภาคของเตียบ่อกี้ ซึ่งเรื่องราวจะมีความสัมพันธ์กัน ไม่ว่าจะเป็นคัมภีร์เก้าอิม หรือบ้างก็แปลว่าคัมภีร์นพเก้า คัมภีร์เก้าเอี้ยง ก็มี กระบี่อิงฟ้า และดาบฆ่ามังกร หรือวิชาหมัดมังกร 18 ท่าของพรรคกระยาจกเป็นต้น ซึ่งไม่ว่าจะภาคไหน ก็สนุก มันส์ดีครับ สำหรับแฟนๆ ของกิมย้ง ถ้าติดติดดีๆ จะพบว่า เรื่องราวต่างๆ ในยุทธภพนั้น จะหนีไม่พ้นบุญคุณ ความแค้น ความรัก มองโกล จงหยวน เป็นต้น

           สำหรับ "ดาบมังกรหยก" ภาคนี้ นางเอกน่ารักดี หลายๆ คนเลย แล้วอีกอย่างนึงที่เป็นเสน่ห์ของหนังจีนก็คือ ท่ากำลังภายใน เอฟเฟ็คซ์อลังการ ใช้คอมพิวเตอร์กราฟิกช่วย ก็สนุกดีครับ ลองอ่านเรื่องย่อกันครับ..

          ในยุทธภพมีคำกล่าวว่า "เทิดทูนทั่วหล้า ดาบฆ่ามังกร ประกาศิตทุกชีวิต มิกล้าฝ่าฝืน อิงฟ้าไม่มา ใครหาญกล้าต่อกร" หากผู้ใดได้ครอบครองดาบฆ่ามังกรและกระบี่อิงฟ้าแล้ว ผู้นั้นจะพบความลับอันยิ่งใหญ่ที่ซุกซ่อนอยู่ในสิ่งล้ำค่าทั้งสอง ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ชาวยุทธต่างฆ่าฟันกันเพื่อให้ได้ดาบฆ่ามังกรและกระบี่อิงฟ้ามาครอบครอง

  

เตียบ่อกี้ตอนที่ใช้วิชาหมัดไท้เก็ก / ฮึงซู่ซู่ตอนที่ชิงดาบฆ่ามังกร


          เซ่งคุน ได้สวามิภักดิ์มองโกล เพื่อใช้กองทัพของมองโกลช่วยทำลายพรรคเม้งก่า เพื่อล้างแค้นส่วนตัว ส่วนมองโกลต้องการครอบครองดินแดนจงหยวน แต่ติดอยู่ที่มีจอม ยุทธมากมายที่เป็นกำลังสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น เส้าหลิน ง้อไบคงถ้ง บู๊ตึ้ง ต่างก็มีชาวยุทธมากมายที่เก่งกาจเป็นอุปสรรคในการครอบครองแผ่นดิน จึงได้นำดาบฆ่ามังกรมาล่อให้ ชาวยุทธมาแก่งแย่งฆ่ากันเอง แล้วตัวเองก็จะได้เก็บผลประโยชน์ในภายหลังได้ เตียซำฮง ปรมาจารย์แห่งบู๊ตึ๊งมีคำสั่งให้ยู้ไต๋ง้ำศิษย์คนที่3 และเตียชุ่ยซัวศิษย์คนที่ 5 ลงเขาไปช่วยปัดเป่าทุกข์ให้แก่ชาวบ้าน และทั้งสองได้ช่วยเหลือฮึงซู่ซู่ธิดาพรรคเหยี่ยวฟ้า ซึ่งกำลังแย่งชิงดาบฆ่ามังกรกันอยู่ และยู้ไต๋ง้ำถูกลอบทำร้ายกลายเป็นคนพิการ ฮึงซู่ซู่ได้ดาบมังกรไป ส่วนเตียชุ่ยซัวออกตามหาคนร้าย และพบกับฮึงซู่ซู่อีก ทั้งสองรักกัน แต่ตระหนักดีว่าธรรมและอธรรมไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้ เจ้าอินทรีย์คิ้วขาวประมุขพรรคเหยี่ยวฟ้า เมื่อได้ดาบฆ่ามังกรมาแล้ว จึงออกเทียบเชิญชาวยุทธมาเป็นสักขีพยาน เมื่อถึงวันงาน ตัวเองไปไม่ได้จึงให้ฮึงซู่ซู่ไปแทน ในงานนี้ราชสีห์ขนทอง "เจี่ยซุ่ง" ปรากฏตัว และได้จับตัว "เตียชุ่ยซัว"กับ "ฮึงซู่ซู่" ไปยังเกาะร้าง         

ปรมาจารย์เตียซำฮงผู้คิดค้นวิชาหมัดไท้เก็ก / เตียบ่อกี้ตอนเด็ก

           เตียชุยซัวและฮึงซู่ซู่แต่งงานบนเกาะร้าง ทั้งสองให้กำเนิดลูกชายชื่อว่า "เตียบ่อกี้" ส่วนเตียชุยซัวและเจี่ยซุ่งก็ได้สาบานเป็นพี่น้องกัน สิบปีต่อมา เตียชุ่ยซัว ฮึงซู่ซู่และเตียบ่อกี้พากันเดินทางกลับสู่จงหยวน นึกไม่ถึงว่าเพราะดาบฆ่ามังกรปรากฏขึ้นในยุทธภพจนเป็นเหตุให้ชาวยุทธต่างเข่นฆ่าแย่งชิงกันเพื่อให้ได้ดาบมังกรมาครอบครอง ชาวยุทธเมื่อทราบข่าวว่าเตียชุ่ยซัวปรากฏตัว จึงพากันมาสอบถามที่อยู่ของราชสีห์ขนทอง "เจี่ยซุ่ง" เพื่อปกป้องเจี่ยซุ่งพี่ร่วมสาบานเอาไว้เตียชุ่ยซัวและฮึงซู่ซู่ยอมตาย โดยไม่ปริปากบอกที่ซ่อนดาบฆ่ามังกรทั้งสองตัดสินใจฆ่าตัวตาย ก่อนที่ฮึงซู่ซู่จะฆ่าตัวตายได้กระซิบบอกเตียบ่อกี้ว่า "ให้จำหน้าคนเหล่านี้เอาไว้ แล้วค่อยมาล้างแค้นทีหลัง" ส่วนเตียบ่อกี้เองถูกมารขาว มารดำทำร้ายด้วยฝ่ามือพิษ เตียซำฮงพาเตียบ่อกี้เดินทางไปวัดเส้าหลินเพื่อขอยืมคัมภีร์ย้ายเส้นเอ็นขจัดพิษในร่างให้เตียบ่อกี้ แต่ไม่สำเร็จ จึงพาเตียบ่อกี้ไปหาหมอคนนึงที่มีฉายาว่า "เห็นคนตายไม่ช่วย" ด้วยความชาญฉลาดของเตียบ่อกี้ เขาสามารถเรียนรู้วิชาแพทย์และได้ช่วยเหลือคนอื่นมากมาย ซ้ำยังสกัดพิษได้ แต่ก็ยังไม่หมดจากร่างของเขา เตียบ่อกี้ต้องทนทรมานกับพิษนานจนวันหนึ่ง เขาตกลงไปในเหวลึกและโชคดีได้คัมภีร์เก้าอิมจากท้องหมีในถ้ำแห่งหนึ่ง และเขาได้ฝึกวิชาในคัมภีร์จนสำเร็จยุทธ และสามารถขับพิษออกจากร่างได้ และได้ช่วยไกล่เกลี่ยความบาดหมางระหว่างพรรคเม้งก่า กับชาวยุทธ โดยออกหน้ารับมือ 6 สำนัก และได้เป็นประมุขพรรคเม้งก่าในที่สุด

 

เสี่ยวเจียวสาวใช้คนสวยที่มีประวัติลึกลับ / ฮึงซู่ซู่ตอนที่ใช้ดาบฆ่ามังกร


          ดาบฆ่ามังกรและกระบี่อิงฟ้า เป็นสิ่งที่ล่อใจชาวยุทธให้พากันตามล่าช่วงชิงของสองสิ่งจากเจี่ยสุ่งและจิวจี้เยี้ยก ทำให้เตียบ่อกี้และเตียเมี่ยงต้องเข้าไปพัวพันเพื่อพ่อบุญธรรมเพื่อขัดขวางแผนการอันชั่วร้ายเตียบ่อกี้วางแผนให้ดาบฆ่ามังกรและกระบี่อิงฟ้าห้ำหั่นกัน ดาบฆ่ามังกรและกระบี่อิงฟ้าต่างเป็นศัตราวุทธที่ล้ำเลิศ เมื่อทั้งสองสิ่งต้องทำลายล้างกัน ทำให้ทั้งสองสิ่งถูกทำลายลงจนปรากฏความลับอันหนึ่งภายในดาบฆ่ามังกรได้ซุกซ่อนคัมภีร์พิชัยสงคราม ส่วนกระบี่อิงฟ้าได้ซุกซ่อนคัมภีร์เก้าอิม ถึงตอนนี้เตียบ่อกี้ถึงเข้า ใจความหมายของดาบฆ่ามังกรปกครองทั่วหล้ากระบี่อิงฟ้าไม่ปรากฏใครกล้าต่อกร คนคนหนึ่งหากมีอำนาจล้นฟ้าก็จะลุแก่อำนาจ แต่ก็มีคนซึ่งเหมือนกระบี่อิงฟ้าที่กล้าออกมาต่อกร เตียบ่อกี้เข้าใจสัจธรรมในยุทธภพเป็นอย่างดี ดังนั้นจึงสละตำแหน่งประมุขพรรคเม้งก่าถอนตัวจากยุทธภพ

หลวงจีนวัดเส้าหลินและเหล่า 6 สำนัก / แม่ชีมิ๊กจ้อตาย          ในด้านความรัก เตียบ่อกี้ต้องอยู่ในวังวนแห่งความรักของ เตียเมี่ยง องค์หญิงแห่งมองโกลที่เขาเคยเจอเมื่อตอนเด็ก, จิวจี้เยี้ยก หญิงสาวที่รู้จักตั้งแต่เด็กในตอนที่เขาโดนพิษ, ฮึงลี้ , และเสี่ยวเจียว สาวใช้คนสวย เตียบ่อกี้ไม่รู้จะทำอย่างไรยากที่จะตัดสินใจเลือกใครดี คำสอนของแม่ก่อนตาย ที่ว่า "จำไว้นะลูก อย่าเชื่อใจผู้หญิง ผู้หญิงยิ่งสวยยิ่งหลอกเก่ง" แต่ผู้หญิงที่เขารู้จักในตอนนี้ ทุกคนล้วนดีกับเขาทั้งนั้น เรื่องราวของ "ดาบมังกรหยก" จะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ จาก ไทยทีวีสีช่อง 3 และ วีซีดี จาก Mono2u ของเราได้นะครับ

  

สาวๆ ใน "ดาบมังกรหยก" ภาคนี้

ชื่อสินค้า : ดาบมังกรหยก ชุด 1 ตอน เดียบ่อกี้ กระบี่อิงฟ้า กับดาบฆ่ามังกร
ผู้จำหน่าย : AmiGo
ประเภท : หนังจีน
ภาษา : พากย์ไทย
วันที่วางจำหน่าย : 6/5/2005
ราคาปก : 900 บาท
ราคาขาย : 859 บาท
    
ชื่อสินค้า : ดาบมังกรหยก ชุด 2 ตอน เดียบ่อกี้ กระบี่อิงฟ้า กับดาบฆ่ามังกร
ผู้จำหน่าย : AmiGo
ประเภท : หนังจีน
ภาษา : พากย์ไทย
วันที่วางจำหน่าย : 6/5/2005
ราคาปก : 900 บาท
ราคาขาย : 859 บาท
    

 

บริษัท โมโนทูยู จำกัด เลขที่ 200 หมู่ 4 อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ชั้น 31
ถนนแจ้งวัฒนะ ตำบลปากเกร็ด อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี 11120
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ : services@mono2u.com
Copyright ©2006 Mono2u Co., Ltd.. All rights reserved.