<%@ page language="java" pageEncoding="utf-8"%> หัวใจศิลา รอยแผลเป็นในใจของชายหนุ่มที่ถูกทำร้ายในอดีตทำให้เขาต้องสวมวิญญาณอสูรเพื่อกลับมาแก้แค้นแต่ความรักที่เกิดขึ้นท่ามกลางเหตุการณ์เลวร้ายจะสามารถลบล้างหัวใจอสูรของเขาให้กลับมาเหมือนเดิมได้หรือไม่

  Entertainment Update  

หัวใจศิลา

  

ข้อมูลเกี่ยวกับละคร "หัวใจศิลา"

รูปแบบ :: ดราม่า
บทประพันธ์ :: นาวิกา
บทโทรทัศน์ :: วรรณา แต่งพสุเลิศ
สร้างสรรค์โดย :: บ.เอ็กแซ็กท์ จำกัด
กำกับการแสดงโดย :: สันต์ ศรีแก้วหล่อ
อำนวยการผลิต :: ถกลเกียรติ วีรวรรณ, นิพนธ์ ผิวเณร
ออกอากาศ :: ทุกคืนวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ช่อง 5
เริ่มออกอากาศตอนแรก :: วันอังคารที่ 19 มิถุนายน 2550

เนื้อเรื่องย่อละคร "หัวใจศิลา"

“ เพราะรอยแผลเป็นในใจของชายหนุ่มที่ถูกทำร้ายและดูถูกในอดีต ทำให้เขาต้องสวมวิญญาณอสูร เพื่อกลับมาแก้แค้น แต่ความรักที่เกิดขึ้นท่ามกลางเหตุการณ์เลวร้ายจะสามารถลบล้างหัวใจอสูรของชายหนุ่มให้กลับมาเป็นเช่นเดิมได้หรือไม่ ”

ศิลา หรือ ต่อ (บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว) เป็นลูกของ  ไหม (สุภัทธา ทิวานนท์) เมียน้อยของ ทรงศักดิ์ (สมภพ เบญจาธิกุล) ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่คนหนึ่ง ต่อเกิดจากความไม่ตั้งใจของทรงศักดิ์ ไหมพาต่อมาพบทรงศักดิ์ที่บ้าน แต่ถูกไล่ออกมาและไหมก็สิ้นใจในที่สุดทิ้งให้ต่ออยู่เพียงลำพัง ทรงศักดิ์จึงจำใจรับต่อเข้าไปอยู่ในบ้าน โดยปล่อยให้ สีดา (กาญจนา จินดาวัฒน์) เมียหลวงของเขาดูแล แต่สีดาก็เกลียดชังต่อและสอนให้ สาวิตต์ (หลุยส์-พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร) ลูกชายของเธอรังแกต่อด้วย

โกมุท (ศักราช ฤกษ์ธำรง) และ มารศรี (ณหทัย พิจิตรา) เป็นผู้ดีเก่าเพื่อนบ้านของทรงศักดิ์ มีลูกสาวสองคนคือ มิ่งขวัญ (โบวี่-อัฐมา ชีวนิชพันธ์) และ มินตา (ฟาง-พิชญา ศรีเทพย์) แต่มารศรีกลับเอาใจและประคบประหงมมิ่งขวัญมากกว่ามินตา มินตาชอบเล่นอะไรแบบเด็กผู้ชาย เธอจึงเป็นเพื่อนเล่นเพียงคนเดียวของต่อ ในขณะที่ต่อมักจะหลบออกมาอยู่คนเดียว ส่วนมิ่งขวัญรังเกียจต่อจนไม่ยอมเข้าใกล้ และด่าต่อว่าเป็นไอ้หมาขี้เรื้อน สกปรกโสโครก

วันหนึ่งต่อถูกสีดาทุบตีทำร้ายอย่างทารุณและขังไว้ในห้อง เพราะสาวิตต์ใส่ร้ายต่อว่าขโมยเงินของสีดาไป ในคืนนั้นเขาหาทางหนีออกไปจากบ้านจนได้ หลายวันต่อมามีคนพบศพเด็กชายคนหนึ่งลอยน้ำมา ทุกคนเข้าใจว่าต่อตายไปแล้ว แต่แท้จริงแล้วต่อหนีไปอยู่กับ พิมสุดา หรือ แหม่ม (เมทินี กิ่งโพยม) น้าสาวซึ่งเป็นน้องแท้ๆ ของไหมนั่นเอง

    

สิบห้าปีต่อมา มินตาเติบโตขึ้นและทำงานเป็นมัณฑนาการในบริษัทรับออกแบบตกแต่งบ้านแห่งหนึ่ง เธอพา ธันวา (ปูไข่-พงศ์สิรี บรรลือวงษ์) เพื่อนร่วมงานไปโรงพยาบาล แต่ความรีบร้อนทำให้ชนกับรถของศิลาที่ลานจอดรถของโรงพยาบาล ทั้งสองปะทะคารมกันอย่างไม่มีใครยอมใคร มินตารู้สึกคุ้นหน้าว่าเขาคือพี่ต่อที่เธอเคยรู้จัก แต่ชายหนุ่มกลับไม่ยอมรับ ธันวาจำได้ว่าศิลาเป็นมือขวาของเจ้าแม่แหม่ม แม่เล้าไฮโซแห่งวงการธุรกิจกลางคืน มินตาจึงเข้าใจว่าศิลาเป็นแมงดา และซ้อมผู้หญิงจนแท้งจึงต้องพามาโรงพยาบาล แต่ศิลาได้รู้ความจริงจาก อ้อย ว่าที่เธอต้องตกเลือดอย่างรุนแรง เพราะเธอถูกลูกค้าคนหนึ่งซ้อมและลูกค้าคนนั้นคือสาวิตต์นั่นเอง แต่สีดาก็หาทนายมาช่วยให้สาวิตต์ร้อนพ้นจากความผิด ศิลาจึงรู้ว่าคนพวกนี้ยังอยู่ดีมีสุข และทำความเลวให้คนอื่นเดือดร้อน ความโกรธแค้นที่ศิลามีต่อครอบครัวของสีดาจึงปะทุขึ้นอีกครั้ง

มินตาพยายามจะบอกสาวิตต์ว่า ศิลาคือต่อ แต่สาวิตต์ไม่เชื่อว่าหมาขี้เรื้อนอย่างต่อจะกลายมาเป็นคนดูดีมีระดับจนสามารถควงกับ ลักษมี (ปีใหม่-สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตน์) ดาราสาวที่ใครๆ มักคิดว่าเป็นแฟนของศิลา และที่สำคัญสาวิตต์เชื่อว่าต่อตายไปแล้ว ในขณะที่มินตายังปักใจเชื่อว่าศิลาคือคนคนเดียวกับต่ออย่างแน่นอน ส่วนศิลาก็เข้าใจผิดคิดว่ามินตาเป็นแฟนของสาวิตต์ ทำให้เขาแค้นเธอไปด้วย

   

มารศรีต้องการให้มิ่งขวัญแต่งงานกับสาวิตต์ เพื่อที่จะใช้ความรวยของบ้านนั้นกอบกู้ฐานะรวยแต่เปลือกของตน ซึ่งสาวิตต์เองก็พอใจในตัวมิ่งขวัญเช่นกัน ศิลาวางแผนเข้ามาจีบมิ่งขวัญโดยทำตัวเป็นเจ้าบุญทุ่ม เพื่อทำให้เธอห่างจากสาวิตต์ซึ่งก็ได้ผลเพราะมิ่งขวัญหลงรักความหล่อรวยของศิลาจนถอนตัวไม่ขึ้น วันหนึ่งมินตาก็แทบช็อค!! เมื่อพบว่าแฟนของมิ่งขวัญคือศิลานั่นเอง มินตาขอให้ศิลาเลิกยุ่งกับพี่สาวของเธอ ทั้งสองทุ่มเถียงกัน ศิลาโมโหจูบมินตาทำให้เธอโกรธมาก แต่มินตายังคงตามตื๊อศิลา เพราะต้องการจับผิดว่าศิลาคือพี่ต่อของเธอจริงๆ แต่ศิลากลับคิดว่ามินตาแสร้งทำตัวไร้เดียงสา ไม่ต่างจากมิ่งขวัญที่จ้องจะจับเขาเมื่อรู้ว่าเขาร่ำรวยเพียงใด

สาวิตต์ตกเป็นเหยื่อของศิลาจนได้ เพราะผีการพนันเข้าสิงทำให้เขาต้องมาขอยืมเงิน โดยนำบ้านกับที่ดินมาจำนองไว้กับศิลา พร้อมกับโอ้อวดว่ามินตาแอบหลงรักตนมานานแล้ว ทำให้ศิลารู้สึกหึงหวงและเป็นห่วงมินตาขึ้นมาทันทีโดยไม่รู้ตัว จึงเสนอให้สาวิตต์เอามินตามาขายแลกกับเงินก้อนใหญ่ สาวิตต์ตกลงหลอกให้มินตาไปพัทยาเพื่อช่วยงานเขา แต่พอมินตาไปถึงก็ได้รู้ความจริงว่าเธอถูกขาย เธอผิดหวังในตัวสาวิตต์มาก ในที่สุดศิลายอมรับว่าเขาคือต่อ เขากักขังมินตาไว้ไม่ให้เธอตกไปเป็นของสาวิตต์แต่มินตาก็ตกเป็นของเขาในคืนนั้น แม้ศิลาจะรู้ว่าสิ่งที่เขาทำลงไปกับมินตานั้นคือความรัก แต่ไฟแค้นและความชิงชังที่มีอยู่ ก็ไม่อาจทำให้ศิลาหยุดยั้งการแก้แค้นไว้ได้ และบทสรุปของเรื่องราวทั้งหมดจะลงเอยอย่างไร ? ตามชมได้ใน ละคร “หัวใจศิลา”

นักแสดงนำละคร "หัวใจศิลา"

-> สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว (บี้ )รับบทเป็น ศิลา หรือ ต่อ
-> พิชญา ศรีเทพย์ (ฟาง) รับบทเป็น มินตา
-> พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร รับบทเป็น สาวิตต์
-> อัฐมา ชีวนิชพันธ์ (โบวี่) รับบทเป็น มิ่งขวัญ
-> เมทินี กิ่งโพยม รับบทเป็น พิมสุดา
-> ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี รับบทเป็น พีระ
-> สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตน์ รับบทเป็น ลักษมี
-> พงศ์สิรี บรรลือวงศ์ รับบทเป็น ธันวา
-> กาญจนา จินดาวัฒน์ รับบทเป็น สีดา
-> สมภพ เบญจาทิกุล รับบทเป็น ทรงศักดิ์
-> ณหทัย พิจิตรา รับบทเป็น มารศรี
-> ศักราช ฤกษ์ธำรง รับบทเป็น โกมุท
-> ชมพูนุช ปิยะภาณี รับบทเป็น แหวน
-> ปริยา วงศ์ระเบียบ รับบทเป็น แววรัตน์
-> สุภัทธา ทิวานนท์ รับบทเป็น ไหม  

ข้อมูลและภาพ :: http://www.siamdara.com/ , http://www.exact.co.th/ , http://www.tv5.co.th/    สินค้าที่เกี่ยวข้อง
ชื่อสินค้า : หัวใจศิลา ชุด 1
ประเภทสินค้า : SERIES ซีรีย์
ผู้จำหน่าย : MGA
ประเภท : หนังไทย
ภาษา : พากย์ไทย
วันที่วางจำหน่าย : 21-08-2007
ราคาปกติ : 550 บาท
ราคาขาย : 525 บาท
    
   
ชื่อสินค้า : เพลงประกอบละคร หัวใจศิลา
ประเภทสินค้า : CD ซีดี
ศิลปิน : รวมศิลปิน
ประเภท : เพลงประกอบภาพยนตร์/ละคร
วันที่วางจำหน่าย : 11-07-2007
ราคาปกติ : 155 บาท
ราคาขาย : 143 บาท
    
   
ชื่อสินค้า : มารยาริษยา
ประเภทสินค้า : SERIES ซีรีย์
ผู้จำหน่าย : MGA
ประเภท : หนังไทย
ภาษา : พากย์ไทย
วันที่วางจำหน่าย : 04-04-2007
ราคาปกติ : 999 บาท
ราคาขาย : 900 บาท
    
   
ชื่อสินค้า : ผู้พิทักษ์รักเธอ
ประเภทสินค้า : SERIES ซีรีย์
ผู้จำหน่าย : MGA
ประเภท : หนังไทย
ภาษา : พากย์ไทย
วันที่วางจำหน่าย : 30-10-2006
ราคาปกติ : 799 บาท
ราคาขาย : 759 บาท
    
   
ชื่อสินค้า : รอยอดีตแห่งรัก ชุด 1
ประเภทสินค้า : SERIES ซีรีย์
ผู้จำหน่าย : MGA
ประเภท : หนังไทย
ภาษา : พากย์ไทย
วันที่วางจำหน่าย : 21-11-2006
ราคาปกติ : 550 บาท
ราคาขาย : 500 บาท
    
   
ชื่อสินค้า : รอยอดีตแห่งรัก ชุด 2
ประเภทสินค้า : SERIES ซีรีย์
ผู้จำหน่าย : MGA
ประเภท : หนังไทย
ภาษา : -
วันที่วางจำหน่าย : 06-12-2006
ราคาปกติ : 550 บาท
ราคาขาย : 500 บาท
    
   
ชื่อสินค้า : ทะเลริษยา
ประเภทสินค้า : SERIES ซีรีย์
ผู้จำหน่าย : MGA
ประเภท : หนังไทย
ภาษา : พากย์ไทย
วันที่วางจำหน่าย : 15-03-2007
ราคาปกติ : 999 บาท
ราคาขาย : 900 บาท
    
   

<% int intRandom = new Double(Math.random() * 19).intValue(); String strHtmlComponentCategoryID = "HCC004"; String strPage = "/WEB-INF/components/freeze/random_content_list/random_content_design_" + strHtmlComponentCategoryID + "_" + intRandom + ".jsp"; %>

บริษัท โมโนเทคโนโลยี จำกัด เลขที่ 200 หมู่ 4 อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ชั้น16
ถนนแจ้งวัฒนะ ตำบลปากเกร็ด อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี 11120
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ : 02-502-0789 หรือ services@mono2u.com
Copyright © 2005 Mono Technology Co., Ltd.. All rights reserved
เลขทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ e-Commerce Registration Number 0127314801273