<%@ page language="java" pageEncoding="utf-8"%> ฮันเตอร์ X Hunter X การ์ตูนญี่ปุ่นที่เขียนโดยโยชิฮิโร โตกาชิ ,VCD,DVD,mono2u จัดส่งให้ถึงบ้าน

  Entertainment Update  

ฮันเตอร์ X Hunter X

<< ฮันเตอร์ X Hunter X >>

          คือชื่อการ์ตูนญี่ปุ่นที่เขียนโดยโยชิฮิโร โตกาชิ เรื่องราวของกอร์น ฟรีคส์ เด็กชายอายุ 12 ปี และการผจญภัยเพื่อสืบหาพ่อของเขา จิน ฟรีคส์ ซึ่งเป็นฮันเตอร์มืออาชีพ กอร์นรู้เบาะแสของพ่อเพียงแค่ว่า เป็นฮันเตอร์มืออาชีพ กอร์นเลยเริ่มสืบหาพ่อ โดยเริ่มจากการสมัครสอบเป็นฮันเตอร์มืออาชีพ

          เรื่องราวการผจญภัยนั้นได้เริ่มขึ้น โดยตัวเอกของเรื่องซึ่งเป็นเด็กชายอายุ 12 ปี ชื่อกอร์น เขาอาศัยอยู่กับน้าสาวชื่อ มิโตะ ในเกาะปลาวาฬ ซึ่งเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่ชาวประมงอาศัยอยู่กัน ตัวกอร์นนั้นตั้งแต่เด็กก็เชื่อว่า พ่อและแม่ของเขาเสียชีวิตเนื่องจากอุบัตติเหตุ ตั้งแต่เขายังเด็ก เพราะทุก ๆ คนรวมทั้งน้าของเขาบอกอย่างนั้น แต่ทว่าวันหนึ่งกอร์นได้เข้าไปในป่าและถุกหมีจิ้งจอกแม่ลูกอ่อนทำร้าย ขณะที่เข้าตาจนอยู่นั้นก็มีชายลึกลับเข้ามาช่วย กอร์นไว้ ชายคนนั้นเป็น hunter ชื่อว่าไคท์ ไคท์ได้เล่าให้กอร์นฟังว่า พ่อของกอร์นนั้นยังไม่ตาย แต่กลับกัน พ่อของกอร์นยังเป็นฮันเตอร์ระดับแนวหน้า และก็เป็นอาจารย์ของเขาด้วย เมื่อกอร์นได้ฟังและรู้ว่าพ่อของเขายังมีชีวิตอยู่ เขาจึงตัดสินใจที่จะออกตามหาพ่อ โดยสิ่งแรกที่เขาตัดสินใจจะทำคือ "ต้องเป็น hunter ให้ได้"

<< ฮันเตอร์ >>

          ฮันเตอร์ในที่นี่หมายถึงกลุ่มคนที่สอบผ่านการคัดเลือกทางด้านร่างกายและจิตใจ โดยการสอบในแต่ละปีจะเปลี่ยนรูปแบบไปเรื่อยขึ้นอยู่กับทางผู้จัดสอบ เมื่อสอบผ่านแล้วจะมีการมอบบัตรฮันเตอร์ซึ่งเป็นการ์ดแข็งสามารถใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง เช่น ใช้จำนำเป็นเงินได้เป็นจำนวนมาก หรือใช้เป็นบัตรผ่านสำหรับที่ที่ห้ามคนทั่วไปเข้า และอื่นอื่นอีกมากมาย
          ฮันเตอร์แบ่งได้เป็นหลายประเภท เช่น ฮันเตอร์ที่เป็นกลุ่มช่วยเหลือสิ่งแวดล้อม ฮันเตอร์นักฆ่า ฮันเตอร์นักชิม ฯลฯ

<< ตัวละครเอก ฮันเตอร์ X Hunter X >>

กอร์น ฟรีคส์
เกิดวันที่ 5 พฤษภาคม   อายุ 12  ปี   หมู่เลือด O   น้ำหนัก 49 กิโลกรัม   ส่วนสูง 154 เซนติเมตร
หมายเลขผู้สมัครสอบฮันเตอร์ 405   เน็นสายเสริมพลัง  ปัจจุบันอยู่ในประเทศอิสระ NGL  เพื่อจัดการกับคิเมร่าแอนท์และช่วยเหลือไคท์
อาวุธประจำตัว เบ็ดตกปลา

ความสามรถเน็น เป่ายิ้งฉุบ
- ค้อน เป็นหมัดผนึกออร่า ใช้ความสามารถชองสายเสริมพลัง
- กรรไกร เป็นดาบเน็น ใช้ความสามารถของสายเปลี่ยนแปลง
- กระดาษ เป็นบอลออร่า ใช้ความสามารถของสายแผ่พุ่ง

ความสามารถพิเศษ
- ทำนายลมฟ้าอากาศ
- จมูกไวมากสามารถค้นหาคนจากกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์
- ใช้เบ็ดคล่องแคล่ว
- เป็นมิตรกับสัตว์ทั่วไป สื่อสารกับสัตว์รู้เรื่อง
- สะกดรอยโดยเลียนแบบวิธีจับเหยื่อของสัตว์ป่า
- ทำข้าวโปะไข่

กอร์น ฟรีคส์ - เด็กหนุ่มจากเกาะปลาวาฬ พ่อของเขาคือหนึ่งในฮันเตอร์อันดับหนึ่งของโลกที่ชื่อจิน ฟรีคส์ ซึ่งได้ออกเดินทางไปทั่วโลกตั้งแต่กอร์นยังเล็ก ทิ้งเขาไว้ในการดูแลของน้าสาวที่ชื่อมิโตะ กอร์นนั้นอยากจะเป็นฮันเตอร์ที่เก่งกาจเพื่อตามหาพ่อของตนให้ได้ เป็นเด็กที่ตรงไปตรงมา คิดอย่างไรก็พูดอย่างนั้น รักความยุติธรรม

คิรัวร์ โซลดิ๊กส์
เกิดวันที่ 7 กรกฏาคม (แต่ใน Anime บอกว่า 15 เดือน 6)   อายุ 12  ปี   หมู่เลือด B   น้ำหนัก 49 กิโลกรัม   ส่วนสูง 158 เซนติเมตร      หมายเลขผู้สมัครสอบฮันเตอร์ 99   เน็นสายเปลี่ยนแปลง  ปัจจุบันอยู่ในประเทศอิสระ NGL  เพื่อจัดการกับคิเมร่าแอนท์และช่วยเหลือไคท์
อาวุธประจำตัว ลูกดิ่ง 2 ลูก ทำจากโลหะชนิดพิเศษ หนักข้างละ 50 กิโลกรัม

อาวุธอื่น ๆ
- ระเบิดมือ ใช้ระเบิดทางเดินในการสอบรอบแรก
- สตันกัน ใช้ช็อตไฟฟ้าในภาค Greed Island

ความสามารถเน้น สายฟ้า

ความสามารถพิเศษ
- งอกเล็บ    - วิชาแฝงเงา    - ร่างกายต้านยาพิษทุกชนิดได้    - ร่างกายทนต่อกระแสไฟฟ้าแรงสูงได้
- สะกดรอยเสี่ยงตาย ถูกฝึกมาตั้งแต่ 3 ขวบ    - ขว้างลูกดิ่งได้แม่นยำ

คิรัวร์ โซลดิ๊กส์
- เด็กหนุ่มในตระกูลนักฆ่าที่มีชื่อเสียงเรื่องการลอบสังหาร ถูกเลี้ยงดูมาอย่างนักฆ่าตั้งแต่เล็ก ฝีมือในการลอบสังหารนั้นถือว่าอัจฉริยะ แต่คิรัวร์ไม่ต้องการจะเป้นนักฆ่า เขาอยากใช้ชีวิตในแบบของตนที่ไม่ต้องคอยหลบซ่อน จึงเข้าสมัครสอบฮันเตอร์ และได้พบกับกอร์นจนเป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่นั้น คิรัวร์เป็นเด็กที่บางครั้งก็โหดเหี้ยมด้วยนิสัยนักฆ่าที่ติดตัวมา แต่บางครั้งก็เป็นเหมือนเด็กทั่วๆไป

คุราปิก้า
เกิดวันที่ 4 เมษายน   อายุ 17 ปี   หมู่เลือด AB   น้ำหนัก 59 กิโลกรัม   ส่วนสูง 171 เซนติเมตร
หมายเลขผู้สมัครสอบฮันเตอร์ 404   เน็นสายแปรสภาพ   แต่จะเปลี่ยนเป็นสายพิเศษเมื่อดวงตาเปลี่ยนเป็นสีแดง
อาวุธประจำตัว ดาบสองมือ

ความสามรถเน็น โซ่ที่มือขวา
- นิ้วหัวแม่มือ มีโฮลี่เชน ใช้สำหรับรักษาอาการบาดเจ็บ เป็นความสามารถสายเสริมพลัง ใช้ได้เมื่ออยู่ในสภาพสายพิเศษ
- นิ้วกลาง มีเซนเจล เป็นโซ่ที่มัดคู่ต่อสู้ให้ตกอยู่ในสภาพเซ็ทสึ
- นิ้วนาง มีโซ่ห้อยลูกตุ้มเล็ก ๆ ใช้ในการสืบสวน ถ้าพบคำตอบลูกตุ้มจะแกว่งไปมา
- นิ้วก้อย มีจัดจ์เมนท์เซน เป็นลิ่มพิพากษา ใช้ฝังลงสู่หัวใจคู่ต่อสู้ โดยคู่ต่อสู้ที่ถูกฝังลิ่มต้องทำตามคำสั่งของคุราปิก้า มิฉะนั้นจะต้องตาย ใช้ได้เมื่ออยู่ในสภาพสายพิเศษ

ความสามารถพิเศษ
- ใช้ดาบสองมือ     - เป็นสารานุกรมเคลื่อนที่     - รักการอ่าน

คุราปิก้า - เป็นหนึ่งในชนเผ่าคูลท์ที่เหลือรอดจากเหตุการณ์สังหารหมู่ในครั้งหนึ่ง เผ่าคูลท์นั้นเป็นเผ่าที่มีลักษณะพิเศษคือเมื่อโกรธดวงตาจะเปล่งประกายเป็นสีแดงสดหรือที่รู้จักกันในนาม "เนตรสีเพลิง" เป็นที่ต้องการของนักสะสมมาก เผ่าคูลท์ถูกฆ่าก็เนื่องด้วยเหตุนี้ คุราปิก้าต้องการจะแก้แค้นให้เพื่อนสนิทที่ถูกควักดวงตาไป จึงมาสอบฮันเตอร์เพื่อหาข่าวสาร คุราปิกก้ามีบุคลิกที่ดูไม่ออกว่าเป็นหญิงหรือชายกันแน่ เป็นคนเอาจริงเอาจัง ฝีมือด้านการต่อสู้ก็เป็นเลิศ และยังมีไหวพริบสติปัญญาเฉียบคมอีกด้วย

เลโอลีโอ
เกิดวันที่ 3 มีนาคม   หมู่เลือด O   น้ำหนัก 85 กิโลกรัม   ส่วนสูง 193 เซนติเมตร
หมายเลขผู้สมัครสอบฮันเตอร์ 403   เน็นสายเสริมพลัง  ปัจจุบันเป็นนักเรียนแพทย์
อาวุธประจำตัว มีด

ภูมิหลัง
เข้าสอบฮันเตอร์เพราะถ้าเป็นฮันเตอร์ก็ไม่ต้องจ่ายค่าเรียนแพทย์ สมัยก่อนไม่สามารถช่วยชีวิตเพื่อนที่เป็นโรคร้ายได้ จึงตั้งใจไว้ว่า ถ้าเรียนแพทย์จบแล้วจะรักษาคนไข้โดยไม่คิดเงิน

เลโอลีโอ
- เมื่อเพื่อนสนิทของเขาตายลงเนื่องจากโรคร้าย และค่ารักษาพยาบาลก็แพงจนไม่มีปัญญาจ่าย ทำให้เลโอลีโอคิดจะสอบเป็นหมอเพื่อช่วยเหลือคนจนที่ไม่มีเงินรักษา แต่แม้กระทั่งการสอบหมอก็ยังต้องใช้เงินจำนวนมหาศาล เขาจึงตัดสินใจสอบฮันเตอร์เพื่อหาเงินค่าเล่าเรียน มองภายนอกเลโอลีโอเป็นคนเห็นแก่เงิน แต่แท้จริงกลับเป็นชายหนุ่มผู้โอบอ้อมอารีเป็นที่สุด แม้ฝีมือด้านการต่อสู้จะไม่มากนัก แต่ก็มีความรู้เรื่องต่างๆดีเยี่ยม คอยเป็นที่ปรึกษาให้กลุ่มเสมอ

    

<< ตัวละครอื่นๆ ของ ฮันเตอร์ X Hunter X >>

จิน ฟรีคส์ - พ่อของกอร์น เป็นฮันเตอร์ที่มีฝีมือติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก แต่ปัจจุบันเดินทางไปที่ใดนั้นไม่มีใครทราบ ทิ้งเบาะแสให้กอร์นไว้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

มิโตะ - น้าสาวของกอร์น เคยสนิทกันมากกับจินสมัยเด็กๆ ไม่อยากให้กอร์นต้องเสี่ยงอันตรายเหมือนพ่อของเขาจึงพยายามรั้งไว้ แต่ก็มิอาจขวางความมุ่งมั่นของหลานชายได้

วิงคส์ - อาจารย์สอนวิชาเน็น กอร์นและคิรัวร์ได้พบเมื่อเข้าประลองในหอคอยกลางหาว จึงขอสมัครเป็นลูกศิษย์ให้สอนวิชาให้

ไคท์ - เป็นเหมือนลูกศิษย์ของจิน ฝีมือในการต่อสู้สูง คอยสอนเรื่องต่างๆให้กอร์น

ฮิโซกะ - มายากรลึกลับผู้มีจิตใจวิปริต และฝีมือก็ร้ายกาจ ได้พบกับกอร์นตั้งแต่ครั้งสอบฮันเตอร์ เมื่อเห็นว่ายังมีอนาคตอีกไกลก็เลยปล่อยไว้โดยไม่ฆ่าทิ้ง และหวังว่าจะได้ประลองกันในอนาคต

คุโรโร่ ลูซิเฟอร์ - หัวหน้าของกลุ่มโจรเงามายา กลุ่มโจรซึ่งแย่งชิงดวงตาของเพื่อนร่วมเผ่าคูลท์ของคุราปิก้าไป เป็นคนเยือกเย็นและไหวพริบสติปัญญาดีเทียบเท่าคุราปิก้า อีกทั้งฝีมือด้านการต่อสู้และโจรกรรมก็เป็นเลิศ เขาขโมยได้แม้กระทั่งความสามารถของคู่ต่อสู้

บิสเก็ต ครูเกอร์ - ฮันเตอร์ที่มีฝีมือเก่งกาจ เป็นอาจารย์ของวิงคส์อีกทีหนึ่ง ได้เจอกับพวกกอร์นในเกม GI ก็ถูกใจและยอมรับเป็นอาจารย์สอนวิชาเน็นขั้นสูงให้

<< เน็น >>

          เน็น เป็นความสามารถพิเศษอยู่ภายในร่างกายของมนุษย์ทุกคนจะมีพลังชีวิตที่มีลักษณะเป็นออร่าไหลเวียนอยู่ โดยปกติแล้ว ออร่าจะกักเก็บไหลเวียนอยู่ในร่างกาย แต่เมื่อได้รับการเปิดช่องพลังให้กับออร่าแล้ว คนผู้นั้นก็จะสามารถนำออร่าออกมาใช้งานในรูปแบบต่างๆได้ ซึ่งออร่าที่นำออกมาใช้นี้เรียกว่า 'เน็น' และผู้ที่นำออร่าในร่างกายตนมาใช้งานได้อย่างอิสระจะถูกเรียกว่า 'ผู้ใช้เน็น'
          เน็น เป็นความสามารถพิเศษของตัวละครในการ์ตูนเรื่อง ฮันเตอร์ x ฮันเตอร์ เปรียบเสมือนออร่าในร่างกายของแต่ละคนจะมีคุณสมบัติเด่นแตกต่างกันไป ตามแต่ลักษณะนิสัย ความชอบ ทัศนคติ งานอดิเรก ฯลฯ ของคนผู้นั้น ทำให้มีการประยุกต์ออร่าให้กลายเป็นเน็นที่มีพลังรุนแรงหรือมีพลังแปลกประหลาดก็ได้ แต่โดยรวมแล้วอาจแบ่งประเภทของเน็นได้เป็น 6 ชนิดดังนี้
          เน็นสายเสริมพลัง (reinforcement) - เป็นเน็นสายพื้นฐานที่สุดของเน็นทั้ง 6 สาย จะช่วยเสริมความแข็งแกร่ง พลังโจมตี หรือประสิทธิภาพของร่างกาย/สิ่งของได้ตรงตามชื่อ แม้จะบอกว่าเป็นพื้นฐานแต่ก็เป็นเน็นสายที่มีความสมดุลย์ที่สุด การใช้งานเน็นสายนี้เช่น ผนึกเน็นลงในหมัดเพื่อเพิ่มพลังการต่อย หรือผนึกเน็นไว้ทั่วร่างกายเพื่อป้องกันการโจมตี เป็นต้น 
          เน็นสายแผ่พุ่ง (emision) - ปกติแล้วเมื่อออร่าออกห่างจากตัวก็จะมีพลังลดลง แต่เน็นสายนี้จะทำให้ออร่าที่ออกห่างจากตัวยังคงประสิทธิภาพอยู่ ผู้ใช้เน็นสายนี้มักจะมีปริมาณออร่าที่สูงมาก เนื่องจากการใช้งานที่ต้องปล่อยพลังออกจากตัวนั่นเอง การใช้งานเน็นสายนี้ เช่นการปล่อยออร่าออกไปเหมือนกับกระสุนปืน หรือสร้างออร่าในรูปของคนเพื่อช่วยในการต่อสู้ 
          เน็นสายแปรสภาพ (materialization) - ผู้ใช้เน็นสายนี้สามารถเปลี่ยนออร่าของตนเองให้กลายเป็นวัตถุได้ ข้อดีของเน็นสายนี้คือสามารถสร้างอะไรก็ได้ตามแต่เจ้าของจะจินตนาการถึง ผู้ใช้เน็นสายแปรสภาพจึงมักจะเพิ่มความสามารถพิเศษต่างๆลงในวัตถุของตน เช่น สร้างผ้าคลุมที่สามารถห่ออะไรก็ได้ หรือดาบที่สามารถยืดออกได้ตามใจชอบ 
          เน็นสายควบคุม (manipulation)- เน็นสายนี้มีความสามารถในการควบคุมวัตถุต่างๆได้ โดยการใส่เน็นลงในวัตถุนั้นๆ เน็นสายนี้เป็นเน็นสายที่มีพลังโจมตีน้อยที่สุด เนื่องจากเน็นไปที่การควบคุมซึ่งให้ประสิทธิภาพสูงกว่า ผู้ใช้เน็นสายควบคุมจึงมักจะใช้วิธีกลยุทธ์แทน เช่นการซุ่มโจมตีหรือควบคุมจากระยะไกล เป็นต้น การใช้งานเน็นสายนี้เช่นการควบคุมร่างกายเป้าหมาย การควบคุมวัตถุต่างๆให้เข้าโจมตี เป็นต้น 
          เน็นสายเปลี่ยนแปลง (transformation) - เน็นสายนี้มีความคล้ายคลึงกับเน็นสายแปรสภาพ แตกต่างที่เน็นสายแปรสภาพจะเปลี่ยนออร่าเป็นวัตถุ แต่เน็นสายเปลี่ยนแปลงจะเปลี่ยนคุณสมบัติทางกายภาพของออร่าแทน ทำให้ประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย เช่นการเปลี่ยนออร่าให้อยู่ในรูปความร้อน ความยืดหยุ่น ไฟฟ้า ความเย็น ความเหนียว เป็นต้น
          เน็นสายพิเศษ (specialization) - เน็นสายนี้หมายถึงผู้ที่มีคุณสมบัติของออร่าต่างออกไปจากเน็น 5 สายที่เหลือ โดยมากแล้วมักจะเป็นผู้ที่ถูกเลี้ยงดูหรือมีสภาพร่างกาย-จิตใจที่แตกต่างไปจากสภาวะปกติ ไม่พบมากนักในบรรดาผู้ใช้เน็นทั้งหมด เช่นการอ่านใจคนได้เพียงแค่สัมผัสถูกตัว หรือการทำนายอนาคตอย่างแม่นยำ

<< เทคนิคการใช้เน็นเพื่อการต่อสู้ >>

          4 มหาวิถี เป็นการใช้เน็น 4 รูปแบบ ที่เป็นพื้นฐานของเทคนิคชั้นสูงอื่นๆต่อไป 4มหาวิถีประกอบไปด้วย
           เท็น (หยุด) การหยุดออร่าไว้ในร่างกาย ปกติออร่าจะออกจากร่างตลอดเหมือนสายน้ำ แต่หากสามารถหยุดไว้ได้ก็จะทำให้ร่างกายมีความแข็งแกร่งและมีการฟื้นฟูที่ดีกว่าปกติ เป็นขั้นตอนแรกที่ผู้ใช้เน็นทุกคนต้องฝึก 
           เซ็ทสึ (สูญสิ้น) การดับพลังเน็นที่ออกมาให้สูญสิ้นไป ผู้ที่ใช้เน็นด้วยกันจะสามารถรับรู้ถึงออร่าของอีกฝ่ายได้ การใช้เซ็ทสึซ่อนออร่าของตัวเองจะมีประโยชน์ในด้านการพรางตัวจากเป้าหมาย 
           เร็น (ปลดปล่อย) การปล่อยออร่าออกจากร่างกายมากกว่าปกติ ซึ่งจะทำให้ร่างกายมีความแข็งแกร่งทนทานสูงมาก แต่ก็ต้องอาศัยสมาธิสูง ในการต่อสู้จำเป็นต้องรักษาระดับการใช้เร็นไว้เพื่อป้องกันตนเองจากการจู่โจมด้วยเร็นของคู่ต่อสู้ 
           ฮัทสึ (ไม้ตาย) การปรับเปลี่ยนนำออร่าของตนมาใช้ให้ได้ตามที่ต้องการ ซึ่งเมื่อตรงกับสายของตนเองแล้วจะทำให้ได้ท่าไม้ตายที่ใช้ประโยชน์ได้สูงสุด

<< เทคนิคขั้นสูงของการใช้เน็น >>

          เทคนิคขั้นสูงของการใช้เน็น เป็นการนำ 4 มหาวิถีมาใช้ในรูปแบบที่ซับซ้อนขึ้น ต้องใช้ความเชี่ยวชาญมากขึ้น ซึ่งจะมีประโยชน์มากในการต่อสู้ โดยเฉพาะกับผู้ที่มีเทคนิคการใช้เน็นขั้นสูงเช่นกัน
             ชู  เป็นเทคนิคการนำ"เร็น"มาใช้ร่วมกับอุปกรณ์ที่ถืออยู่ โดยการคิดว่าอุปกรณ์ชิ้นนั้นเป็นเหมือนส่วนหนึ่งของร่างกาย และแบ่งออร่าของตนไปครอบคลุมอุปกรณ์นั้น ทำให้สามารถใช้อุปกรณ์นั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
             อิน (พราง) เป็นเทคนิคขั้นสูงของ"เซ็ทสึ" สามารถพรางเน็นที่ปล่อยออกมาได้ 100% โดยยังคงผลของเน็นนั้นอยู่ พูดอีกอย่างก็คือการใช้ฮัทสึได้โดยศัตรูไม่สามารถรับรู้ได้ถึงพลังนั้น ยกเว้นว่าจะใช้"เงียว"ในการดู ซึ่งก็ต้องใช้สมาธิเพิ่มขึ้นอีก
             เงียว (ผนึก) เทคนิคขั้นสูงของ"เท็น" ใช้การรวมออร่าไว้ที่ดวงตา เพื่อเพ่งมองให้ได้ชัดเจนขึ้น การใช้เงียวจะสามารถมองเห็นออร่าของผู้ที่พรางไว้ด้วย "อิน" ได้ อย่างไรตาม"เซ็ทสึ"ที่เป็นการดับพลังออร่า ไม่ใช่การซ่อน จึงไม่สามารถใช้เงียวมองเห็นว่าผู้ใดกำลังใช้เซ็ทสึอยู่
             เอ็น (รัศมี) เทคนิคขั้นสูงของ "เร็น" ใช้การแผ่ขยายออร่าที่คลุมร่างของตนเองให้เป็นรัศมีกว้างออกไปมากกว่าปกติ ทำให้สามารถรับรู้สิ่งที่เข้ามาในขอบเขตของ"เอ็น" ได้ ยิ่งเอ็นแผ่ขยายไปมากก็ยิ่งรับรู้ได้กว้างขึ้น แต่ต้องอาศัยการฝึกขั้นสูง โดยปกติผู้ที่ทำได้ก็จะใช้แค่ในระยะจู่โจมของตนเท่านั้น แต่ถ้าเป็นผู้เชี่ยวชาญอาจใช้"เอ็น"ที่มีรัศมีได้ร่วมร้อยเมตรทีเดียว
             โค (รวม) เทคนิคการผสานการใช้ "เท็น" "เซ็ทสึ" "เร็น" "ฮึทสึ" และ "เงียว" เข้าด้วยกัน โดยการใช้"เท็น"และ"เร็น"ปล่อยออร่าออกมา จากนั้นรวมออร่าไปที่จุดใดจุดหนึ่งของร่างกาย(เงียว) แล้วดับออร่าที่ยังเหลืออยู่ในส่วนอื่นของร่าง(เซ็ทสึ) ทำให้สามารถรวมออร่าไว้ได้เข้มข้นกว่าปกติ แล้วโจมตี(ฮัทสึ) ก็จะได้พลังการโจมตีที่รุนแรงกว่าเดิมหลายเท่าตัว
             เค็น  เทคนิคการผสาน"เท็น"และ"เร็น"เข้าด้วยกัน เป็นเสทือนกับการใช้"โค"คลุมทั้งร่าง เพื่อให้สามารถปกป้องร่างกายจากการถูกคู่ต่อสู้โจมตีด้วย"โค"ซึ่งมีอาณุภาพรุนแรงเกินที่การคลุมออร่าด้วย"เร็น"จะรับได้ แม้"เค็น"จะมีพลังด้อยกว่าแต่ก็เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกัน

<< ภาพประกอบ ฮันเตอร์ X Hunter X >>

     

     

     

     

 ข้อมูลจาก :.baadara.com / hxhgallery.bizhat.com    สินค้าที่เกี่ยวข้อง
ชื่อสินค้า : Hunter x ฮันเตอร์ X ฮันเตอร์ (1-31
ประเภทสินค้า : VCD วีซีดี
ผู้จำหน่าย : AmiGo
ประเภท : การ์ตูน
ภาษา : พากย์ไทย
วันที่วางจำหน่าย : 04-04-2007
ราคาปกติ : 1705 บาท
ราคาขาย : 1240 บาท
    
   

<% int intRandom = new Double(Math.random() * 19).intValue(); String strHtmlComponentCategoryID = "HCC009"; String strPage = "/WEB-INF/components/freeze/random_content_list/random_content_design_" + strHtmlComponentCategoryID + "_" + intRandom + ".jsp"; %>

บริษัท โมโนเทคโนโลยี จำกัด เลขที่ 200 หมู่ 4 อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ชั้น16
ถนนแจ้งวัฒนะ ตำบลปากเกร็ด อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี 11120
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ : 02-502-0789 หรือ services@mono2u.com
Copyright © 2005 Mono Technology Co., Ltd.. All rights reserved
เลขทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ e-Commerce Registration Number 0127314801273